ạo dáng khi chụp ảnh cưới trong studio

Để có thể chụp ảnh cưới đẹp không phải ai cũng biết, bởi lẽ với mỗi bức ảnh đều sẽ có những cách tạo dáng riêng, concept riêng và cách lựa chọn trang phục cũng riêng. Chỉ khi bạn làm được tất cả những vấn đề này thì mới có thể giúp có được một bộ ảnh ưng ý được. Tuy nhiên thì điều này không phải ai cũng biết.

Để giúp cho cô dâu chú rể dễ dàng hơn để có một bộ ảnh cưới đẹp Lavender studio đã tổng hợp kiến thức và cho ra mắt những bí quyết để chụp ảnh đẹp. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Bí quyết giúp chụp ảnh cưới đẹp liệu bạn đã biết chưa

Bộ ảnh cưới vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nhất là khi chúng ta đang háo hức cho một đám cưới thế kỷ thì việc chụp ảnh cưới đẹp sẽ giúp tinh thần phấn chấn, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất đúng không nào? Và để có ảnh đẹp thì tuyệt đối không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây:

chụp ảnh cưới đẹp

Cần dự trù chi phí chụp ảnh cưới trước tiên

Ngay từ ban đầu bạn cần dự trù xem chi phí chụp ảnh cưới đẹp mà mình có thể bỏ ra là bao nhiêu. Mình có thể đầu tư như thế nào cho đám cưới của mình. Sau đó mới tìm kiếm studio chụp ảnh cưới với dịch vụ phù hợp nhất. Bạn có thể chọn chụp ảnh cưới trọn gói hoặc từng dịch vụ riêng lẻ tuỳ thuộc vào yêu cầu và tài chính của bản thân nhé.

Lên ý tưởng cụ thể

Trước khi quyết định chụp ảnh cưới thì hãy bàn bạc thật kỹ với nhau cũng như với nhiếp ảnh gia xem nên chụp hình theo phong cách nào? Nếu như bạn không quá am hiểu thì có thể lên ý tưởng và nhờ nhiếp ảnh gia tư vấn cho. Bạn có thích phong cách cổ điển, hiện đại hay chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc… Tuỳ vào yêu cầu của bạn mà sẽ có những phong cách chụp ảnh cụ thể nhất.

Khi đã lên ý tưởng rồi thì hãy tham khảo các kiểu cách tạo dáng, chuẩn bị trang phục, đồ đạc… Xem mình sẽ diễn như thế nào để buổi chụp hình diễn ra tự nhiên nhất, được chủ động nhất trong từng bức ảnh của mình.

chụp ảnh cưới đẹp

Lựa chọn trang phục, phụ kiện

Đây cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn chụp ảnh cưới đẹp đấy. Trang phục phải phù hợp với concept mà bạn lựa chọn ví dụ như bạn không thể chọn 1 bộ đồ cổ điển để chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc lãng mạn được… Những món phụ kiện đi kèm cũng cần chọn lựa thật kỹ lưỡng.

Đa phần thì trang phục và phụ kiện bên studio chụp ảnh cưới họ sẽ lo hết. Nhưng cũng không vì thế mà bạn quá lệ thuộc vào họ đâu nhé, mà hãy có sự chuẩn bị cho riêng mình. Hãy tự thêm những bộ trang phục mà mình yêu thích hay đó là trang phục đôi, trang phục kỷ niệm… Đây sẽ là một cách giúp cho bạn có nên sự khác biệt và độc đáo. Bộ ảnh cưới của bạn sẽ không thể bị trùng lặp với những bộ ảnh cưới khác đâu nhé.

chụp ảnh cưới đẹp

Ngoài những chiếc váy cưới và vest truyền thống, chụp ảnh cưới ngày nay, nhiều cô dâu chú rể lựa chọn cho mình những bộ trang phục thường hay theo kiểu fashion để chụp. Vừa để làm phong phú cho bộ ảnh, và cũng để thể hiện gu thẩm mỹ của riêng mình. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc nên lựa chọn từ 2-3 trang phục thường để chụp. Không nên mang quá nhiều, mất thời gian thay đồ, làm tóc lại gây kém hiệu quả cho buổi chụp. Quan trọng nhất, trang phục uyên ương nên đồng nhất về màu sắc, kiểu dáng với nhau.

Địa điểm chụp ảnh cưới cũng vô cùng quan trọng

Dù bạn chụp ảnh cưới trong studio, chụp ảnh cưới tại phim trường hay chụp ảnh cưới ngoại cảnh… Thì chính những địa điểm này sẽ là nền để giúp các bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Vì thế mà hãy lên ý tưởng trước khi chụp ảnh và chọn cho mình 1 địa điểm thực sự ấn tượng mang lại ý nghĩa cho cả 2 bạn. Điều này sẽ giúp các bạn khi chụp ảnh lấy được cảm xúc tự nhiên nhất có được một bộ ảnh lãng mạn nhất.

Hãy lựa chọn thật kỹ và nói ý tưởng với nhiếp ảnh gia, họ sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích để chuẩn bị và lựa chọn sao cho có được bộ ảnh đẹp nhất nhé.

chụp ảnh cưới đẹp

Chọn ekip chụp ảnh

Chụp ảnh cưới đòi hỏi thợ nhiếp ảnh phải có kinh nghiệm và chuyên môn rất cao. Đó phải là người có kỹ năng, cũng như con mắt nghệ thuật để luôn bắt được những góc chụp đẹp, trong một khoảng thời gian ngắn, trong mọi địa hình, thời tiết và không gian.

Chưa kể đó phải là người có tâm với nghề, nhiệt tình, có khả năng hướng dẫn tư thế và làm thăng hoa cảm xúc cho người được chụp để bộ ảnh được tự nhiên cảm xúc nhất. Vì thế việc lựa chọn nhiếp ảnh gia rất quan trọng cho cô dâu chú rể để có được một album ảnh ưng ý nhất.

Làm tóc và trang điểm phù hợp

Liên hệ thợ làm tóc và trang điểm để làm thử cho bạn trước ngày chụp hình. Việc này có thể tốn một chút phí nhưng lại mang đến nhiều lợi ích hơn cả. Bạn biết được chắc chắn mình sẽ trông như thế nào và có nhiều thời gian để bàn bạc và chỉnh sửa những gì bạn chưa thích cũng như tìm được cho mình góc chụp hình đẹp nhất. Lưu ý đến việc tạo khối cho gương mặt cũng như phấn nền bắt sáng sẽ làm bạn rạng rỡ hơn dưới ánh đèn flash.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp chụp ảnh cưới đẹp, có thể nói một bộ ảnh cưới đẹp vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp cho bạn thêm xinh đẹp hơn mà còn giúp bạn khoe được với người thân, bạn bè nữa đấy. Quá tuyệt đúng không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *