Trong thời đại kinh tế thị trường và cạnh tranh thương mại mạnh mẽ như hiện nay, một doanh nghiệp, một sản phẩm nếu không thể tạo ra được dấu ấn riêng trong cả rừng đổi thủ thì sớm hay muộn cũng sẽ bị thị trường đào thải. Trong đó, một bí quyết quan trọng để thu hút, thuyết phục cũng như bán được hàng chính là quảng cáo hình ảnh sản phẩm, mô phỏng và hiện thực hóa sản phẩm và đưa hình ảnh đó đến gần khách hàng hơn. Vậy, làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm đẹp làm quảng cáo hình ảnh cho thương hiệu của bạn? Cùng Lavender Advertising đọc bài viết sau và tìm ra câu trả lời nhé!

chụp ảnh sản phẩm đẹp

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng trong một tấm ảnh bất kỳ, mà chụp sản phẩm cũng không phải ngoại lệ. Dù ảnh bạn chụp là ảnh màu hay ảnh đen trắng thì việc điều chỉnh, cách lấy sáng vẫn có thể giúp bạn tạo ra những hiệu ứng khác biệt, làm nên bộ ảnh sảm phẩm độc đáo, thu hút hơn. Khi chụp ảnh sản phẩm, đa phần các thương hiệu đều chọn cho mình kiểu chụp màu để thể hiện đầy đủ và chân thực sản phẩm. Lấy sáng sao cho vừa đủ, phù hợp với sản phẩm là tốt nhất, vì nếu lấy sáng quá mạnh thì sản phẩm sẽ bị chói, mất hết chi tiết, ngược lại nếu lấy sáng thiếu thì bức ảnh sẽ tối, khó nhìn rõ chi tiết sản phẩm. Hãy nhớ, một bức ảnh đẹp, mô tả một cách chân thực sản phẩm sẽ khiến khách hàng có cái nhìn đúng đắn về sản phẩm đồng thời tạo dựng uy tín thương hiệu hơn bất cứ một lời thuyết phục miệng nào.

chụp ảnh sản phẩm đẹp sg

Bố cục

Cũng như ánh sáng, bố cục, cách sắp xếp các thành phần trong bức ảnh là một yếu tố quan trọng khi bạn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Đừng nghĩ rằng sắp xếp bố cục không quan trọng. Một bố cục hợp lý sẽ giúp bạn làm nổi bật sản phẩm chính, thể hiện được ý đồ qua bộ ảnh đồng thời gây ấn tượng với người xem. Ngược lại, bố cục rối mắt, không hợp lý sẽ khiến khách hàng của bạn mỏi mắt và chẳng muốn dành thời gian nhìn ngắm sản phẩm của bạn. Khi chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể chọn đặt sản phẩm ở trung tâm hình hoặc theo tỷ lệ 1/3. Ở hai vị trí này, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng thu hút sự tập trung của khách hàng. Nhưng đôi khi, cũng có những nhiếp ảnh gia có cách sắp xếp bố cục riêng, đây cũng là một cách tạo nên nét khác biệt của bộ ảnh.

chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp sg

Màu sắc

Màu sắc trong chụp ảnh quảng cáo sản phẩm không chỉ là một phần của sản phẩm mà còn có vai trò làm nên tính thương hiệu đặc trưng cho doanh nghiệp. Với sản phẩm, màu sắc là tính sắc nét, chân thực của sản phẩm, cho khách hàng hình dung được trọn vẹn hơn về sản phẩm. Đồng thời, sự lặp lại về màu sắc trong các ấn phẩm truyền thông, ảnh chụp sản phẩm sẽ khiến người xem ghi nhớ hình ảnh đặc trưng mỗi khi nhắc đến doanh nghiệp. Khi cần định vị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, quản trị  hình ảnh sản phẩm một cách thống nhất và chuyên nghiệp là yếu tố không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp.

chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp

Cảm xúc

Cảm xúc trong một bức ảnh chính là cách thể hiện câu chuyện và thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua sản phẩm. Qua bố cục, màu sắc hay ánh sáng mà bạn thể hiện được những cảm xúc vui, buồn, chân thành, nhiệt tình, hạnh phúc,… Đánh đúng vào cảm xúc chủ đề và thể hiện nó một cách sinh động sẽ quyết định được việc bạn có thể giành được thiện cảm và chinh phục được khách hàng hay không, đặc biệt là khi những cảm xúc tích cực này có thể ảnh hưởng đến hơn 50% quyết định mua hàng.

studio chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh có thể xem là hình thức của mỗi Album chụp sản phẩm. Dù nội dung ảnh (chủ đề, bố cục, ánh sáng, màu sắc,…) có thể hiện tốt ra sao mà hình ảnh bạn xử lý ra chất lượng quá kém thì cũng sẽ không cách nào thể hiện lên được những nội dung đó. Hình ảnh sản phẩm không chỉ dùng trong in ấn, quảng cáo báo giấy, catalog, tờ rơi mà còn được dùng cho truyền thông internet rất nhiều. Cho nên, nếu xử lý, phân giải chất lượng hình ảnh không tốt thì bạn sẽ không thể nào khiến những khách hàng mạng thậm chí còn chưa nhìn thấy sản phẩm thực của bạn có thể có ấn tượng tốt và tin tưởng được.

studio chụp ảnh sản phẩm đẹp

Ảnh chụp sản phẩm được đầu tư đúng mức, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh hơn, thu hút và thuyết phục khách hàng từ những tấm ảnh đẹp, độc đáo và chân thực. Chỉ cần nắm vững vai trò và thực hiện tốt với các thành phần trong ảnh sản phẩm, bạn sẽ có được những hình ảnh đẹp và đắt giá cho các hoạt động marketing của mình.

Lavender Advertising hiện là một trong những studio chụp  hình quảng cáo chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tín nhiệm. Với kinh nghiệm hợp tác phong phú, khả năng làm việc và kết nối với khách hàng cùng am hiểu xu thế marketing, thị hiếu khách hàng, Lavender Advertising có thể đảm bảo được với khách hàng những album ảnh sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *