hướng dẫn chụp hình cv cá nhân

CV không bị bắt buộc nên có ảnh ( trừ nhiều ngành đặc trưng ) , tuy nhiên một hình ảnh đẹp xuất hiện trong CV công việc hẳn nhiên đồng thời là một ưu điểm và cuốn hút quan điểm của nhà tuyển nhân sự phần nhiều hơn đối chiếu với việc chụp hình thẻ trông thiếu linh động.
Như bạn đã nắm được, ảnh trong sơ yếu lý lịch nên bài bản, không lố lăng quá cũng không xì tin quá. Nếu bạn muốn có cho bản thân một hình ảnh chuyên môn cao tuy nhiên ghét ra hàng nhiếp ảnh, cũng ghét mướn một người làm nghề chụp hình riêng thì đây chính là nhiều tips mình hay dùng cho để tự chụp hình cho mình ngay tại gia.

hướng dẫn chụp hình CV đẹp
5 bước chụp hình CV chuyên nghiệp ngay tại nhà:
Bước 1 :

Tìm phông nền trơn trước trong lúc chụp hình cv
Một hình ảnh chuyên môn cao là một hình ảnh khiến khán giả tập trung vào gương mặt của bạn trên ảnh, chứ không phải tích cực vào background của hình ảnh có gì. Do vậy hãy trừ diệt ngay những hình ảnh chụp cạnh cửa sổ, chụp trước bàn học , chụp trên ghế sô pha, vân vân. Bạn có khả năng tự ‘fake’ cho mình một nơi chốn như trong studio chụp hình, hãy khám phá một tường thành trơn màu, màu gì đã được tuy nhiên không đáng có hoạ tiết gì trên đó cả. Tìm một bước tường như thế và đứng gần bức tường ngăn đó khoảng 1 bước chân ( đừng đứng xa quá vì nhiếp ảnh sẽ bị có cả bóng của bạn ).
Muốn chụp hình sơ yếu lý lịch bài bản cần tìm tường thành nền trơn
chụp hình CV công việc đẹp
Phù hợp nhất là chúng ta lựa chọn cho bản thân một vị trí tường đối mặt với cửa sổ. Vì trong lúc chụp hình vậy là, chúng ta sẻ thu được nhiều ánh sáng vốn có hơn, hỗ trợ mặt của bạn trông ‘sáng’ hơn trong hình ảnh. ánh sáng vốn có vững chắc trông sẽ thật và xinh hơn nhiều đối chiếu với việc bạn chụp bằng ánh sáng do con người tạo nên ở các studio.
Bước 2 :
Tìm một chỗ để được phone trên cao
Nếu bạn hiện có tripod máy chụp hình thì quá tốt rồi, còn không thì bạn đành phải tìm giải pháp bằng tay để đặt cho mobile cao tương xứng tầm mắt của bạn. Chẳng hạn để trên ban, đặt trên một tập sách ví như. Không nên cho ảnh selfie vào sơ yếu lý lịch của bạn , vì ảnh selfie đầu tiên là trông không bài bản, thứ hai là ảnh selfie khiến cho trán và mũi của bạn lớn hơn thông thường đó.
Muốn nhiếp ảnh sơ yếu lý lịch bài bản cần tìm chỗ để phone trên cao
Mấu chốt đặc biệt là bạn đặt được camera hoặc phone ở ngang tầm mắt của bạn là được.
Bước 3 :
Lắp đặt chế độ lên lịch trên điện thoại
Các anh chị em đã nắm được ngày nay mobile tối tân nên đều có chế độ lên lịch hết rồi đúng không. Chẳng hạn như nếu anh chị em dùng điện thoại iphone giống mình, thì chế độ lên lịch nó ở ngay ở trên của camera như vậy nè. Trên điện thoại iphone thì nhiều khả năng lắp đặt chế độ lên lịch được 3s hoặc 10s, tuỳ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Nếu đã đặt chế độ lên lịch rồi thì chỉ cần bấm nút chụp và trở lại chỗ đứng tạo tư thế thôi.
đặt chế độ lên lịch để nhàn rỗi điều chỉnh tư thế chụp
Kinh nghiệm của bản thân là nên lên lịch từ 10s trở lên, vì như vậy sẽ giúp bạn có rất lâu để tu bổ tư thế và tránh bị mờ trong lúc chụp hình hơn.
Bước 4 :
Sửa ảnh trước thời điểm đem vào cv
Bước kế tiếp là nên sửa ảnh. Với những người không dành lắm về kỹ thuật, có khả năng tìm download ứng dụng photoscape ( tìm kiếm photoscape trên google ) , ứng dụng này khá là nhẹ và dễ dùng , chỉ có 30mbs hơn một xíu thôi nên download nhanh lắm.
Bạn cần sửa gì trên hình ảnh ?
Crop hình ảnh về kích cỡ 1 :
1 và để cho bạn ở chính giữa hình ảnh.
để auto contrast cho hình ảnh của bạn trông tươi sáng hơn.
Vậy thôi, nếu có nhu cầu điều chỉnh nhiều để lung linh như gái xinh trai đẹp thì bạn cần bỏ ra học phụ đạo một khoá photoshop nữa hen.
Bước 5 :
Khảo sát xem một người phẩm bình thế nào
Sau cùng là nhiếp ảnh xong rồi thì nên thắc mắc xem tất cả chúng ta feedback thế nào. đừng thắc mắc mấy đứa bạn thân , nên thắc mắc các bạn đã làm trong ngành chiêu mộ nhân sự, những cá nhân đã đi làm việc xem họ định giá thế nào về độ bài bản của hình ảnh.
Một boa nữa mà mình hay làm là up ảnh của bản thân lên trang photofeeler. Com để cho các anh chị tuyển nhân sự, toàn những người ngoại quốc lâu năm lâu nắm nhận định về hình ảnh của bạn xem có hợp lý để đi xin việc hay không.
Chẳng hạn lúc mình up thử ảnh của mình lên photofeeler thì nhận được những nhận xét chung chung như vậy :
Bức ảnh minh họa :

hướng dẫn cách chụp hình CV công việc đẹp

cách chụp hình CV công việc đẹpTruy cập trang photofeeler. Com để được giải đáp và phẩm bình về cấp bậc chuyên môn cao của ảnh chụp
Nếu bằng những hình ảnh này, mình nhìn chung ảnh của bản thân tạm chịu được, mặc dù không bắt mắt lắm ( likable ) tuy nhiên về chủ đạo thì đây chính là một hình ảnh cũng khá chuyên môn cao để đút vào sơ yếu lý lịch.

Kể trên là những bước căn bản làm cho bạn có khả năng tự tạo cho mình một hình ảnh chuyên môn cao để bỏ vào CV cá nhân.

Chúng tôi chúc người đọc tự sáng tạo ra nhiều hình ảnh thật đẹp nhé. Liên hệ đặt các gói chụp hình CV chuyên nghiệp hay các gói chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp của chúng tôi theo số: 0912.797887

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *