dịch vụ chụp hình hội nghị

Chụp ảnh hội nghị là một lĩnh vực không hề đơn giản như nhiều người nghĩ mà nó đòi hỏi cần phải đảm bảo có những yêu cầu về kỹ thuật, phong cách chuyên nghiệp để có thể tạo ra được những bức ảnh hoàn hảo nhất và điều này không phải ai cũng có thể làm được. Thành phần tham dự hội nghị thường rất đông đảo, nhiều trang phục, sắc thái, vì vậy, biết cách chớp thời cơ để ghi lại sự nghiêm  trang của toàn bộ khách tham dự không phải dễ dàng. Sau đây, Lavender Studio sẽ hướng dẫn chụp hình hội nghị để giúp các bạn có thể tham khảo.

dịch vụ chup hình hội nghị

Hội nghị là một không gian nghiêm trang

Hướng dẫn cách chụp hình hội nghị chuẩn

Tuân thủ bố cục và nguồn sáng: Cũng giống như như nhiều kiểu chụp ảnh khác thì khi chụp ảnh hội nghị bạn cũng cần đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc về bố cục, điều này sẽ giúp tạo ra được những bức ảnh hoàn hảo hơn và tạo được điểm nhấn để thu hút người nhìn. Đối với nguồn sáng, bạn cũng cần đảm bảo tạo ra đủ nguồn ánh sáng cần thiết để giúp cho bức ảnh thêm sinh động hơn.

dịch vụ chụp hình hội nghị

Lựa chọn cỡ cảnh phù hợp: Tùy thuộc vào từng cách chụp và tùng khung cảnh của buổi hội nghị mà bạn lựa chọn những cỡ cảnh sao cho phù hợp nhất. Chụp toàn cảnh nếu muốn chụp bao quát toàn bộ những gì trong hội nghị, còn chọn chụp cận cảnh nếu như bạn muốn lột tả được hết khuôn mặt, thái độ của một người nào đó khi đang phát biểu hay biểu diễn.

dịch vụ chụp hình hội nghị

Lựa chọn góc máy: Có nhiều kiểu góc máy khác nhau như: góc máy trực diện, góc máy trên xuống, góc máy nghiêng, góc máy thấp,…bạn cần phải xác định và lựa chọn những góc máy chụp hình hội nghị phù hợp, chuẩn và đẹp nhất nếu như bạn muốn có được những bức ảnh nghệ thuật và trở thành những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

dịch vụ chụp hình hội nghị

Một vài lưu ý khi chụp hình hội nghị

Khi chụp hình hội nghị bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:
+ Nắm rõ lịch trình buổi chụp ảnh hội nghị chính xác
+ Tự tin di chuyển xung quanh để có được những góc chụp và bức ảnh thật đẹp
+ Để máy ảnh ở chế độ sẵn sàng nhất để không bỏ lỡ những tình huống và hình ảnh quan trọng.
+ Sử dụng ống kính fix gọn gàng khi chụp thay vì chọn ống kính zoom tele để bớt gây sự chú ý.
+ Sử dụng góc máy rộng để giúp người chụp có thể chụp dễ dàng hơn đối tượng mà không phải chĩa máy trực tiếp vào người đó.
+ Chụp ảnh hội nghị trong im lặng
+ Kiên nhẫn và dứt khoát trong khi chụp hình hội nghị

dịch vụ chụp hình hội nghị

Bạn cần di chuyển các góc máy trực diện, góc máy trên xuống, góc máy nghiêng, góc máy thấp,…để lựa chọn khoảnh khắc bấm máy phù hợp

Trên đây là một số hướng dẫn chụp hình hội nghị mà bạn có thể tham khảo và đúc kết được ra những kinh nghiệm cho mình. Từ đó, chắc chắn bạn sẽ có thể tự tạo ra được những bức ảnh hội nghị tuyệt đẹp nhất.

dịch vụ chụp hình hội nghị

dịch vụ chụp hình hội nghị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *