Lưu ý khi chọn áo dài chụp hình tết

Áo dài là một trang phục được rất nhiều lựa chọn để chụp hình trong dịp tết, đây là một trang phục truyền thống của Việt Nam, việc lựa chọn áo dài để chụp hình tết không chỉ giúp thể hiện màu sắc của tết, mà còn giúp tôn vinh thêm vẻ đẹp của người mặc. Song để có được những bức hình chụp với áo dài đẹp, thì bạn cần phải dành thời gian cho việc lựa chọn áo dài. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn áo dài chụp hình tết mà bạn cần phải biết. Tìm hiểu nhé.

Chất liệu áo dài chụp hình tết

Lưu ý khi chọn áo dài chụp hình tết

Chất liệu vải sử dụng để may áo dài là một yếu tố mà bạn cần phải chú ý khi chọn áo dài để chụp hình tết. Bởi những bức hình đẹp không chỉ quyết định bởi thần thái của người mẫu, mà còn phụ thuộc khá nhiều vào trang phục lựa chọn. Để có những bức hình chụp tết với áo dài đẹp và nổi bật nhất, bạn nên chọn những bộ áo dài được may bằng chất liệu mềm mại, có độ co giãn, không bị xù xì, nhăn nhúm và đặc biệt là tạo được cảm giác thoải mái cho bạn khi mặc.

Màu sắc và họa tiết ở trên áo dài

Khi lựa chọn áo dài chụp hình tết, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc và những họa tiết ở trên áo dài. Bởi màu sắc và họa tiết của áo dài sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của những bức hình.

Những chiếc áo dài màu đỏ, hồng và vàng thường được mọi người lựa chọn khá nhiều để chụp hình tết, bởi những màu sắc này thể hiện được không khí của tết và không quá kén người mặc. Họa tiết trên những chiếc áo dài này thường khá đơn giản, không quá cầu kì, tất cả các họa tiết đều là những hình ảnh đặc trưng của tết.

Chú ý đến dáng người

Lưu ý khi chọn áo dài chụp hình tết

Mỗi dáng người sẽ phù hợp với một mẫu áo dài khác nhau, việc lựa chọn áo dài phù hợp với dáng người không chỉ giúp bạn che đi được những khuyết điểm của bản thân, làm nổi bật thêm vẻ đẹp của chính mình; mà còn giúp những bức hình chụp tết trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Với những người có dáng người gầy thì những chiếc áo dài với họa tiết lớn, màu tươi sáng sẽ phù hợp hơn; còn với những người có dáng đầy đặn thì những chiếc áo dài có họa tiết nhỏ, màu đậm sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Việc lựa chọn một bộ trang phục phù hợp sẽ giúp bạn có được những bức hình ấn tượng hơn rất nhiều, với những lưu ý khi chọn áo dài chụp tết ở trên sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được cho mình một bộ áo dài phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *