Ngày nay, khi mà nhu cầu nhà ở tăng nhanh, ngành kinh doanh bất động sản, nhà ở đang phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp muốn bán được nhà của mình luôn cần tìm ra và thực hiện những chiến lược marketing hiệu quả và tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình. Một trong những biện pháp chính được sử dụng trong bán hàng đó chính là chụp ảnh những khu nhà mẫu đã được trang hoàng nội thất theo những phong cách riêng để giúp khách hàng dễ dàng hình dung và cảm nhận được những tiện lợi, thoải mái nếu họ quyết định mua nhà ở của doanh nghiệp bạn. Nhưng muốn thông qua ảnh chụp để thuyết phục khách hàng cân nhắc mua nhà thì chụp ảnh nhà mẫu phải có điểm nhấn độc đáo riêng. Dưới đây là cách chụp hình nhà mẫu đẹp và thu hút mà bạn có thể tham khảo.

chụp ảnh nhà mẫu đẹp

Sắp xếp bố cục cho khung hình

Trước khi bắt đầu buổi chụp, bạn cần quan sát và nắm được bao quát bố cục, thiết kế trong nhà. Sau đó, cần chọn ra những góc ảnh đẹp và nội dung của bức ảnh về bố cục, cách trình bày của đồ nội thất đã phù hợp chưa… Lựa chọn những không gian căn phòng nổi bật nhất để chụp ảnh cũng như lựa chọn nhiều góc độ khác nhau để tìm được góc chụp đẹp nhất.

chụp ảnh nhà mẫu đẹp sg

Hãy xem xét cách bố trí khắp căn phòng để chọn được khu vực có không gian ấn tượng, thêm hoặc bớt những đồ nội thất hay trang trí cho phù hợp chủ đề buổi chụp. Yếu tố để bạn lựa chọn có thể dựa vào hình dạng phòng,  hình dạng đồ nội thất, màu sắc của nồi thất cùng với màu sắc của tường để tạo nên  sự tương phản và làm nổi bật căn phòng như thế nào. Tuy nhiên, cần tránh việc quá sa đà vào những chi tiết nhỏ, gây mất tập trung vào những chi tiết chính và tổng thể căn phòng. Cố gắng chọn được những góc chụp ảnh có thể bao quát được cả căn phòng cũng như từng không gian nội thất trong căn phòng. Đó chính là bí quyết giúp bạn thể hiện được trọn vẹn điểm nhấn của nhà mẫu.

chụp ảnh nhà mẫu đẹp tphcm

Bố trí ảnh sáng cho bức ảnh

Ánh sáng là một nhân tố rất quan trọng quyết định sự thành công khi chụp hình nhà mẫu. Khi chụp ảnh, ánh sáng thực sẽ giúp bức ảnh thêm chân thực, sống động. Nhưng không gian trong nhà vẫn có những góc khuất mà ánh sáng từ bên ngoài không thể chiếu tới hết được. Vì thế, lựa chọn của nhiều nhà nhiếp ảnh là sử dụng kết hợp ánh sáng thực với các thiết bị chiếu sáng trong nhà và đèn flash. Tuy nhiên, cũng nên chọn góc ảnh cho hợp lý, tránh việc có quá nhiều điểm sáng trong khung hình khiến bức ảnh có nhiều điểm nóng. Bạn có có thể thử nghiệm khi bật đèn flash và chụp hình để tạo nên sự tương phản với ánh sáng tự nhiên giúp tạo được những kết cấu mới lạ trong chụp ảnh nội thất cũng như mang đến chiều sâu cho bộ ảnh chụp nhà mẫu của bạn.

studio chụp ảnh nhà mẫu đẹp tphcm

Bên cạnh đó, sử dụng ánh sáng từ trên trần nhà hắt xuống cũng sẽ mang đến những  gam màu ánh sáng khác cùng những hắt bóng để mang đến nội thất nổi bật.

Lựa chọn điểm tập trung

Trong nhà luôn sẽ có những góc cạnh, những đường nằm ngang, nằm dọc. Chúng sẽ khiến khung hình rối và gây mất tập trung cho người xem vì những đường không đồng đều này. Cho nên, nếu bạn muốn chụp ảnh nhà mẫu đẹp và thu hút thì nên loại bỏ những đường này bằng cách chọn ra một điểm tập trung trong khung hình. Sử dụng chân máy và giữ nguyên bằng cách không nghiệp lên hoặc xuống để loại bỏ những góc độ kỳ lạ không mang đến những bức ảnh đẹp. Ngoài ra những điểm tập trung sẽ giúp nhấn mạnh vào trọng tâm bạn muốn thể hiện trong bức ảnh, tạo được sự chú ý cho người xem ở những khung hình khác nhau.

studio chụp ảnh nhà mẫu đẹp sg

Trên đây là những chia sẻ từ Lavender Advertising về cách chụp ảnh nhà mẫu đẹp và ấn tượng để thu hút được người xem với những bức ảnh nhà ở và không gian nội thất nổi bât với cách chụp đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong bộ ảnh nhà mẫu của mình.

Truy cập trang web chính thức để biết thêm chi tiết và tham khảo các bài viết về cách chụp ảnh nhà mẫu đẹp khác từ Lavender Advertising https://lavenderstudio.com.vn/category/quay-chup-san-pham/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *