Kinh nghiệm với mỗi người nhiếp ảnh gia đều được xem là “vốn tùy thân” quý giá. Không chỉ qua qua trình làm việc tích lũy kinh nghiệm còn có đọc sách báo, tham khảo tài liệu, trao đổi với bạn bè… đều là cách giúp bạn tăng cường kiến thức và kỹ năng chuyên muôn của mình. Tiếp theo 2 bài viết kỳ trước, bài viết này Lavender Advertising muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích với mảng chụp hình sản phẩm đẹp, hy vọng sẽ giúp ích cho sự phát triển tay nghề nhiếp ảnh của bạn.

Mẹo nhỏ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh sản phẩm của bạn (P1)
Mẹo nhỏ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh sản phẩm của bạn (P2)

11, Hãy dùng DOF dày

DOF là tên tiếng Anh viết tắt của khái niệm độ sâu trường ảnh. DOF giúp bạn điều chỉnh được vùng rõ nét và ngoài vùng rõ nét trong bức ảnh. Khi chụp ảnh sản phẩm, nói chung cần tùy theo loại sản phẩm mà bạn sẽ chọn DOF thích hợp. Thông thường, trừ chụp ảnh thức ăn ra thì những sản phẩm còn lại đều sẽ được chụp DOF dày một chút để hình ảnh sản phẩm nét hoàn toàn. Điều chỉnh và thử từ từ để chọn được DOF thích hợp cho sản phẩm, vì nếu DOF thấp quá thì sẽ mờ, không nhìn được rõ toàn sản phẩm nhưng quá cao thì sẽ mất đi tính chân thực. Chụp sản phẩm nên tùy vào loại lens và sản phẩm mẫu mà f sẽ tương ứng, thường thì ít nhất cũng là từ f9 trở lên.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tphcm12, Luôn sử dụng histogram

Histogram cho bạn biết được số lượng điểm ảnh và mức độ sáng tối trong ảnh chụp, đôi khi còn thể hiện như độ phơi sáng của ảnh, nhờ đó giúp điều chỉnh hậu kỳ đẹp mà vẫn đảm bảo chân thực. Thông thường, những biểu đồ các lớp ánh sáng của histogram được đánh giá tốt hay không tốt dựa theo hình dạng của nó. Một Histograms được cho là tốt thường biểu diễn các tông màu theo hình dáng một ngọn núi rộng có chân trải đều từ 2 cạnh, phần đỉnh lớn tập trung ở phần giữa của biểu đồ và ít hoặc không có thêm “đỉnh” nào khác sát về phía 2 cạnh trái/phải của biểu đồ.

chụp ảnh sản phẩm đẹp

Ngược lại, một Histogram tệ sẽ có các “đỉnh” dính sát vào một, hai hoặc cả 2 cạnh của biểu đồ. Như vậy, Histogram đầu tiên trong bài viết này sẽ có khuynh hướng thiếu sáng vì các tông màu dồn khá nhiều về cạnh trái của biểu đồ.

13, Chú ý đến phản xạ của tường và trần studio

Đây là một chi tiết mà không phải nhiếp ảnh gia nào cũng sẽ chú ý đến nhưng nếu không chú ý đến thì đôi lúc nó có thể sẽ làm hỏng ảnh chụp sản phẩm của bạn. Như với các studio có diện tích nhỏ, tường được sơn màu đen hoặc những màu sắc đậm khác thì bạn phải tìm cách che chắn thích hợp nếu không thì ánh sáng đèn chiếu vào sẽ phản xạ lung tung và chiếu lên sản phẩm của bạn.

báo giá chụp ảnh sản phẩm đẹp14, Chịu khó đi kiếm những món đồ cũ nhưng thích hợp để dàn cảnh

Nhiếp ảnh gia nào cũng vậy, muốn có kinh nghiệm, muốn nâng cao tay nghề, chụp, chụp và chụp, luyện tập thường xuyên thì mới có tiến bộ được. Nếu bạn không có điều kiện đến những phim trường hay nơi chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể kiếm từ những món đồ cũ nhưng thích hợp như miếng gỗ, giấy báo, vải cũ,… để dàn cảnh chụp sản phẩm. Đừng nghĩ đồ cũ thì không có gì để chụp. Từ đống đồ cũ đó bạn hoàn toàn có thể dàn dựng ra nhiều cảnh theo chủ đều, phong cách khác nhau, lại còn độc đáo và tiết kiệm nữa.

chụp ảnh sản phẩm uy tín15, Đọc và xem nhiều ảnh mẫu

Ngoài việc luyện tập thực tiễn, bạn cũng nên xem thêm nhiều sách, báo, tạp chí ảnh mẫu về chụp ảnh quảng cáo đẹp. Những bức ảnh trong đó đều xuất phát từ những nhiếp ảnh gia lớn. Bạn có thể tham khảo và học tập rất nhiều từ trong đó.

chụp ảnh sản phẩm uy tín sg

Qua suốt 3 kỳ chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm hữu ích, Lavender Advertising mong bạn có thể tìm thêm kinh nghiệm cho bản thân và nâng cao tay nghề nhiếp ảnh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *