Nhiếp ảnh là cần bí kiếp, chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Những kinh nghiệm hay những mẹo nhỏ tích lũy được từ thực tiễn bấm máy, được chia sẻ từ đồng nghiệp, đọc từ sách báo, học trên mạng,… sẽ giúp bạn tạo được những bức ảnh sản phẩm độc đáo hơn. Trong bài viết này, Lavender Advertising xin được chia sẻ những mẹo nhỏ nhưng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ khi chụp sản phẩm từ kinh nghiệm làm việc từ đội ngũ nhiếp ảnh gia của chúng tôi.

Mẹo nhỏ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh sản phẩm của bạn (P2)

Mẹo nhỏ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh sản phẩm của bạn (P3)

chụp ảnh sản phẩm đẹp

1, Lau chùi sản phẩm trước khi chụp

Đây là một bước quan trọng trước khi chụp ảnh sản phẩm nhưng lại bị nhiêu người vô tình bỏ qua. Có khi nhìn sản phẩm thì thấy sạch đó nhưng sự thật là có rất nhiều vết bẩn, mờ mà mắt thường không thể nà nhìn thấy được. Chỉ cần bạn không để ý, dù chỉ một bẩn nhỏ, khi lên hình sẽ rất rõ ràng, khiến mỹ cảm bức hình giảm đi rất nhiều. Để lau chùi sạch và tiết kiệm thời gian, bạn nên đeo bao tay cao so để tránh vân tay hay mồ hôi dính vào sản phẩm. Chỉ một phút lau chùi thôi là bạn đã có một sản phẩm sạch sẽ, sáng bóng để chụp sản phẩm đẹp rồi.

chụp ảnh sản phẩm đẹp sg

2, MF tốt hơn AF

AF và MF là 2 tính năng trên máy ảnh. AF là lấy nét tự động còn MF là dùng tay vặn ống để lấy nét. Với chụp ảnh sản phẩm, một sự thật mà nhiều người không biết là MF sử dụng tốt hơn AF. Vì để thợ chụp tự điều chỉnh và quyết định lấy nét ở đâu chắc chắc sẽ tốt hơn để máy tự xác định theo kiểu chung chung như vậy. Như khi bạn chụp nước, yêu cầu bắt khoảnh khắc ở 1/8000s, AF chắc chắn sẽ không giúp được gì cho bạn rồi.

chụp ảnh sản phẩm đẹp tphcm

3, Soft light

Soft light có nghĩa là tán xạ ánh sáng. Trong nhiếp ảnh, soft light chỉ vùng bóng mờ đằng sau sản phẩm. Khác với sadow kiểu hard light đậm, rõ nét thì soft light không có đường viền rõ ràng và khó phân biệt với sản phẩm. Khi chụp sản phẩm, hãy luôn tìm cách để tán nguồn sáng rộng ra, tạo ra nguồn sáng soft light để bóng mịn hơn, vùng chuyển cũng không quá thô nữa. Một mẹo nhỏ nữa cho bạn là không bao giờ sử dụng trực tiếp flash cóc khi chụp ảnh sản phẩm.

studio chụp ảnh sản phẩm đẹp tphcm

4, Nguồn sáng cho background

Chiếu sáng lúc chụp ảnh thường được dùng các hình thức làm tán ánh sáng để ánh sáng đều và không bị chói cả sản phẩm và nền. Với việc chiếu sáng hay tạo một vùng sáng cho background sau sản phẩm, nó giúp sản phẩm sáng hơn, nổi bật hơn trên phông nền. Hơn thế, các nguồn sáng background còn giúp tạo rim light rất đẹp, nhất là với chất lỏng vì nó làm chất lỏng sáng óng lên và nổi bật hơn.

studio chụp ảnh sản phẩm đẹp sg

5, Set WB manually và sử dụng gray card để cân lại màu chính xác nhất

Với chụp ảnh quảng cáo, ảnh chụp thường rất hiếm khi sử dụng các blend màu vì mọi người đều yêu cầu cao về tính chân thực của bức ảnh. Ảnh chụp thường chỉ cần làm sắc nét, màu sắc nổi bật để sản phẩm đẹp và thật nhất có thể nên thay vì chọn blend màu, việc xử lý ánh sáng, chọn góc chụp để lấy được sắc thái màu sắc đẹp và chân thực luôn được ưu tiên nhất có thể.

chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp

Trên đây là một vài mẹo hay từ Lavender Advertising, hy vọng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm chụp sản phẩm đẹp.

Truy cập trang web chính thức để biết thêm chi tiết và tham khảo các bài viết về nhiếp ảnh sản phẩm khác từ Lavender Advertising https://lavenderstudio.com.vn/category/quay-chup-san-pham/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *