Những tập tục ngày lễ rước dâu

Như các bạn đã biết thì việc trọng đại của người con gái đó chính trong ngày lễ rước dâu của mình. Để có thể có được một ngày rước dâu trọn vẹn thì các bạn không thể bỏ qua được các tập tục của người Việt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tập tục ngày lễ rước dâu để các bạn có thể tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho tập tục ngày lễ rước dâu

Tập tục trong ngày lễ rước dâu:

1.Chuẩn bị lễ vật

Đây là khâu rất quan trọng cho việc xin dâu. Mỗi vùng miền cũng như mỗi nhà sẽ có những sĩnh lễ khác nhau cũng như số lượng sính lễ cũng khác nhau. Tuy nhiên một trong những sính lễ không được thiếu trong bất kỳ nơi đâu đó chính là trầu cau. Tất cả đều được phủ khăn màu đỏ để mang sang nhà cô dâu trao sính lễ.

Kết quả hình ảnh cho tập tục ngày lễ rước dâu

2. Trao sính lễ

Đội đê tráp nhà gái xếp hàng sẵn, sau đó nhà gái vào thắp hương rồi nhà trai bắt đầu trao sính lễ cho nhà gái. Một trong những lưu ý mà các bạn không được bỏ qua đó chính là đội bưng sính lễ tất cả đều còn độc thân.

Sau đó đại diện nhà trai sẽ mở sính lễ và giới thiệu các sính lễ mà nhà trai mang sang để xin dâu.

3. Trao nhẫn cưới

Đây là một trong những tập tục không thể bỏ qua trong lễ rước dâu ở mọi vùng miền trên cả nước.

4. Nhà gái trả lại một phần lễ cho nhà trai.

Nhà gái sau khi nhận sính lễ sẽ sắp lại mỗi mâm sính lễ một nửa để mang lại sự may mắn cho lễ rước dâu.

5. Đưa cô dâu lên xe hoa.

Sau khi xin dâu thì chú rể vào phòng và dắt cô dâu ra xe để về nhà trai. Đoàn rước dâu cũng phải tính số lượng người đi chứ không phải ai muốn đi đều được.

Trên đây Lavender đã giới thiệu với các bạn những tập tục ngày lễ rước dâu để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn để các bạn có được mồi ngày rước dâu trọn vẹn nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *