những thứ không thể thíu bàn thờ gia tiên

Như các bạn đã biết thì một trong những nét đẹp truyền thống cũng như tôn nghiêm  của nước ta đó chính bàn thờ tổ tiên. Đây là nơi rất quan trọng trong ngày cưới, nơi đây là nơi chứng kiến cô dâu chú rể được trở thành vợ chồng theo nghi lễ truyền thống của nước  ta ở bất kỳ vùng miền nào trên cả nước. Dù đám cưới của các bạn được tổ chức ở nhà hay ở  nhà hàng thì  bàn thờ tổ tiên là điều không thể thiếu. Tuy nhiên để có thể sắp xếp được đầy đủ mọi thứ cần thiết thì không phải bạn nào cũng biết. Vì thế để có thể giúp đỡ được các bạn trong vấn đề này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thứ cần phải có trong bàn thờ gia tiên ngày cưới để các bạn có thể tham khảo.

những thứ không thể thiếu ở bàn gia tiên

Những thứ cần thiết phải có trong bàn thờ gia tiên ngày cưới:

1.Hoa tươi

Hoa tươi là một trong những thứ không thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới . Nó thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất của mình. Những loại hoa tươi mà các bạn có thể chọn đó có thể là hoa ly, hoa lay ơn, hoa cúc.Để có thể tạo được sự cân đối trong trang trí thì các bạn có thể chia hoa thành hai lọ để hai bên.

cách trang trí hoa tươi trên bàn thờ gia tiên

2.Hoa quả tươi

Về các loại hoa quả tươi trang trí trên bàn thờ gia tiên vào ngày cưới thì các bạn có thể lựa chọn các loại hoa quả sao cho có thể sắp xếp được thành một mâm ngũ quả. Không cần  cầu kỳ về các loại quả, tuy nhiên các bạn cần phải trang  trí sao cho đẹp mắt. Ngoài ra các bạn cũng có thể tỉa thành những hình thù đặc biệt, nhưng nếu sử dụng trong vài ngày thì các bạn không nên làm điều này.

cách trang trí hoa qủa tươi trên bàn thờ gia tiên

3.Xôi – gà

Nếu các gia đình bạn không quan trọng việc cúng chay hay cúng mặn thì việc đặt lên bàn thờ gia tiên một mâm xôi và một con gà miệng ngậm cành hoa hồng là điều không thể thiếu.Còn đối với những gia đình cúng chay thì các bạn có thể thay bằng xôi chè.

dịch vụ làm mâm quả uy tín

Hơn nữa tùy theo thủ tục cũng như đặc trưng của các vùng miền mà các bạn có thể trang trí thêm các đồ vật khác trên bàn thờ gia tiên vào ngày cưới sao cho phù hợp với phong tục địa phương.

cách bày biện đồ trên bàn thờ gia tiên

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những thứ cần phải có trong bàn thờ gia tiên ngày cưới để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

dịch vụ làm mâm quả uy tín tphcm