Tìm hiểu các khái niệm về tổ chức lễ cưới

Hiện nay rất nhiều đôi uyên ương khi tổ chức lễ cưới còn khá lung túng và đôi khi còn chưa hiểu được hết ý nghĩa cũng như khái niệm của các ngôn từ được dùng trong lễ cưới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các khái niệm về tổ chức lễ cưới để các bạn có thể tham khảo.

Các khái niệm về tổ chức lễ cưới mà các bạn cần phải biết:

-Tân hôn: được sử dụng để chỉ ngày hành phúc tại gia đình nhà trai trong ngày lễ đón dâu. Khái niệm tân hôn được người dân miền Nam sử dung nhiều hơn người dân miền Bắc. Tân hôn nghĩa là đón người mới, đón người con gái về làm dâu.

Kết quả hình ảnh cho tân hôn và thành hôn khác nhau như thế nào

-Thành hôn: Khái niệm này được người miền Bắc sử dụng nhiều hơn người miền Nam. Thành hôn được sử dụng để chỉ buổi tiệc được tổ chức để mời khách đến dự cũng như chứng kiến hạnh phúc của đôi bạn trẻ tại hai gia đình trong ngày đặc biệt của đôi bạn trẻ.

-Vu quy: Đây được chỉ ngày hạnh phúc của cô gái và nó thường được treo tại nhà cô dâu và là ngày đưa tiễn người con gái về với nhà chồng. Tại lễ vũ quy khi chú rể đến xin dâu thì cô dâu chú rể sẽ thắp hương trước bàn thờ gia tiên để xin được về nhà chồng.

Kết quả hình ảnh cho tân hôn và thành hôn khác nhau như thế nào

Như vậy thành hôn, vu quy, tân hôn đều được chỉ là ngày hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Tùy vào vùng miền cũng như gia đình nhà trai hay nhà gái mà chúng ta sử dụng những ngôn từ này cho phù hợp.

Đặc biệt khi sử dụng thiệp cưới các bạn cần phải chú ý sử dụng các ngôn từ sao cho phù hợp đối với từng gia đình tránh trường hợp sử dụng không đúng trong khi in thiệp cưới sẽ ảnh hưởng đến lễ cưới của các bạn. Các bạn cũng nhớ cần phải được sự thống nhất giữa 2 gia đình để tránh việc mất lòng đôi bên.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về các khái niệm trong tổ chức lễ cưới để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *