bí quyết chụp ảnh sản phẩm thời trang

Với sự bùng nổ của các loại điện thoại thông minh, việc chụp hình thời trang đã trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Thế nhưng bạn vẫn nên chú ý khi chụp hình thời trang bằng điện thoại để có được những bức ảnh không thôi kích thích khách hàng.

bí quyết chụp hình thời trang đẹp

1.Chọn loại điện thoại phù hợp

Nên chọn các loại smart phone có tính năng vượt trội về chụp hình. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn để tận dụng các tính năng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp nhất. Dù điện thoại thuộc hệ điều hành nào thì bạn cũng cần chú ý tới thông tin về camera của nó, độ phân giải hình ảnh.Đồng thời trước khi tiến hành chụp sản phẩm nên đảm bảo camera của bạn được sạch bụi bẩn và trong quá trình chụp nên chú ý để tránh bị rung tay.

chọn điện thoại phù hợp để chụp hình thời trang

Chọn điện thoại phù hợp giúp bức hình đẹp hơn

2.Chú ý tới ánh sáng

Điện thoại thông minh hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh ánh sáng khi chụp ảnh trong các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cần lựa chọn ánh sáng cho phù hợp để chụp sản phẩm thời trang. Dù ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn thì cũng phải có sự sắp xếp, lựa chọn cho tốt. Tránh để bức hình bị ngược sáng, bị phản chiếu, ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh.

điều chỉnh ánh sáng khi chụp hình sản phẩm

3.Chọn phông nền phù hợp

Chụp ảnh thời trang bằng điện thoại bạn cũng cần chú ý tới việc bố trí phông nền sao cho đẹp mắt và phù hợp. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng hộp chụp hình sản phẩm để tạo nền trắng tinh cho bức hình. Đôi khi nền tự nhiên với khung cảnh thiên nhiên đường phố cũng có thể gây ấn tượng cho bức hình thời trang của bạn. Nhưng cần lựa chọn khéo léo và tinh tế.

bí quyết chọn phông nền chụp hình thời trang đẹp4.Bố trí góc chụp đẹp

Dù chụp hình bằng máy ảnh hay điện thoại thì bạn cũng nên chú ý tới góc chụp. Ngay cả khi bạn không phải tay phó nháy chuyên nghiệp thì cũng cần tìm hiểu các góc chụp ảnh thời trang sao cho đẹp nhất. Chụp ngang tầm mắt, chụp từ trên xuống, chụp chéo góc,mỗi loại đều có ưu điểm riêng và tùy sản phẩm cụ thể để lựa chọn.

bí quyết chụp hình thời trang đẹp

Góc chụp rất quan trọng đối với chụp hình thời trang

5.Bố cục sản phẩm hợp lý

Đừng nghĩ rằng chụp hình thời trang bằng điện thoại để PR online ngay tức khắc trên các trang mạng có nghĩa là bạn bỏ qua yếu tố bố cục sản phẩm. Mọi sự cẩu thả qua loa trong bố cục sản phẩm đều sẽ là kẻ thù của một bức hình thời trang chuyên nghiệp. Nên nhớ, đơn giản, cân đối, tinh tế chính là những điều mà bạn nên chú ý cho bức hình chụp ảnh thời trang bằng điện thoại.

bí quyết chụp hình thời trang đẹp

6.Tìm sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Mặc dù smart phone chứa nhiều tính năng vượt trội trong việc chụp hình nói chung những điều đó không có nghĩa là nó được tối ưu cho việc chụp hình quảng cáo sản phẩm , nhất là sản phẩm thời trang. Chính vì thế bạn có thể tìm tới sự hỗ trợ chuyên nghiệp hơn từ các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

dịch vụ chụp hình thời trang uy tín

Tuy nhiên cách tốt hơn, mặc dù có thể tốn kém đôi chút kinh phí, đó là bạn nên tìm đến các studio chụp hình uy tín. Tại đây, bạn sẽ có được những bức hình chụp ảnh thời trang đẹp mắt, thu hút khách hàng hơn cả mong đợi.

studio chụp hình thời trang uy tín tphcm