chụp album cưới phóng sự đẹp tại tphcm

Một vài điều bạn nên biết để có một cuốn album chụp hình phóng sự cưới đẹp như chọn chủ đề, chọn ảnh, chất liệu, kích cỡ album,…

Đã xa rồi cái thời mà các cô dâu chú rể rửa hình cưới ra thành tấm rồi lồng vào trong cuốn photo album bán sẵn nữa. Theo điều kiện kinh tế ngày càng cao, các cặp đôi trẻ cũng đổi sang những cuốn photobook hay laminate, hình ảnh sắc nét, trình bày bài bản, có phong cách, không chỉ đẹp mà còn có sự đặc biệt và sang trọng. Nhất là với album phóng sự cưới thì các yếu tố trên lại càng cần được lưu ý.

Dưới đây là một điều bạn nên biết để có được một cuốn album phóng sự cưới đẹp.

1, Xây dựng chủ đề cho cuốn album

Khác với bộ ảnh cưới truyền thống chỉ đi theo một tình tự cố định, album chụp hình cưới kiểu phóng sự luôn đề cao tính sáng tạo, mới mẻ đồng thời luôn có yếu tố ngẫu hứng, bất ngờ. Cho nên, hơn hết, cuốn album phóng sự cưới cần được xây dựng theo một chủ đề hay một câu chuyện nhất định để bộ ảnh được thống nhất và có ý nghĩa đẹp.

album phóng sự cưới đẹp

Chủ đề cho một bộ ảnh phóng sự cưới có rất nhiều, từ lãng mạn như câu chuyện tình yêu của hai bạn có thể chụp trước khi đám cưới diễn ra, hay rộn ràng mà chân thực, gần gũi, tự nhiên như trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị tiệc cưới, trang điểm cô dâu, từ những khoảnh khắc giá trị như trao nhẫn, cô dâu chú rể hôn nhau, trưởng bối căn dặn, tới những chi tiết nhỏ bé như tiệc cưới, nhẫn cưới, váy cưới, hoa cưới,… Muôn màu muôn vẻ, tha hồ cho các nhiếp ảnh gia chộp được và đưa vào cuốn album chụp ảnh phóng sự cưới đầy giá trị kỷ niệm này.

Bạn nên trao đổi trước với nhiếp ảnh gia về điều mà bạn muốn thể hiện qua bộ ảnh để nhiếp ảnh gia có cái nhìn chính xác hơn và thể hiện được ý tưởng tốt hơn, hợp ý bạn hơn. Đồng thời, nên cung cấp cho nhiếp ảnh gia lịch trình cụ thể để bên chụp ảnh có thể bắt kịp được những khoảnh khắc đẹp.

cách để có album phóng sự cưới đẹpchụp album cưới phóng sự

2, Chọn lọc hình ảnh và sắp xếp

Với chủ đề đã chọn, sau buổi chụp, bên nhiếp ảnh gia sẽ có một shoot ảnh gồm tất cả các hình ảnh ở các máy khác nhau trong buổi tiệc. Bạn cần kiểm tra hình và lựa chọn ra đâu là những tấm hình mà bạn thích nhất, nên chọn các bức ảnh có bố cục đẹp, thể hiện nội dung tốt, chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, trong trẻo và có chiều sâu.

chụp album cưới phóng sự đẹp tại tphcm

Sau đó là đưa ra ý tưởng hay yêu cầu cho bên thiết kế chỉnh sửa, photoshop, cắt ghép hay chỉnh sửa màu,… sao cho phù hợp với sở thích của bạn. Công đoạn này bạn nên yêu cầu được tham gia trực tiếp để nói được chính xác yêu cầu của mình và bên thiết kế làm việc hiệu quả hơn.

studio chụp album phóng sự cưới ở tphcm

3, Xác định kích cỡ album và số lượng trang

Bạn cần cùng bên studio chọn kích cỡ cho album trước khi bước vào giai đoạn thiết kế, làm hậu kỳ. Thông thường với ảnh phóng sự cưới thì các cặp đôi sẽ chọn làm kích cỡ chuẩn là khổ vuông 30x30cm hay khổ hình chức nhật 25x35cm, vì hai cỡ này vừa khải, mang đi hay đặt trưng bày, cất đều tiện. Tuy nhiên cũng có nhiều cặp đôi chọn làm thêm album mini cỡ chiếc ví để để bàn hoặc làm quà tặng cho một số bạn bè thân thích hoặc những kích cỡ đa dạng khác, tùy nhu cầu. Và dĩ nhiên, kích thước album càng lớn thì giá tiền sẽ càng đắt rồi, nên các bạn cần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhé!

album cưới phóng sự đẹp ở sài gònbộ hình cưới phóng sự đẹp

4, Lựa chọn chất liệu và gia công album ảnh

Các cuốn album in ấn ảnh phóng sự cưới được gọi là photobook, hình ảnh là được ép trực tiếp lên giấy. Để in ảnh đẹp và lưu giữ được lâu, sẽ có nhiều loại giấy làm photobook như giấy dày, giấy mỏng hay có vân,… đôi khi còn có một vài loại có khả năng chống thấm nước, có thể bảo quản từ 3 – 5 năm.

chụp ảnh phóng sự cưới

Việc gia công sau cùng sẽ gồm đóng khuôn album, ép keo, chờ keo khô, bọc bìa,… Muốn có được một sản phẩm hoàn thiện thì thường cần đợi 3 ngày đến một tuần là được.

Trên đây là một vài điều lưu ý, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cách làm album phóng sự cưới đẹp.

Lavender Studio hiện nay là một studio chụp hình phóng sự cưới đẹp ở TPHCM. Dịch vụ của chúng tôi được thiết kế hoàn thiện từ khâu chụp ảnh cho đến hậu kỳ và liên hệ gia công sản phẩm, đảm bảo sẽ đưa đến tay bạn album phóng sự cưới đẹp và ấn tượng nhất.

Liên hệ ngay với Lavender Studio để nhận được dịch vụ chụp hình phóng sự cưới chất lượng nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *