Được mệnh danh là bà chúa của muôn hoa, hoa hồng không chỉ là lời ca ngợi vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ mà nó còn tượng trưng cho tình yêu. Mọi người thường nghĩ rằng hoa hồng biểu trưng tình yêu đôi lứa, nhưng thật ra hoa hồng còn có thể là tình thân, tình bạn,… Cũng vì thế, hoa hồng không phải lúc nào cũng tặng và tặng màu hoa nào cũng được. Bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa các màu sắc hoa hồng trước khi đi mua hay điện hoa trực tuyến để tránh người nhận hiểu sai điều bạn muốn nói.

  • Hoa hồng đỏ: tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy. Giống hồng đỏ đã có từ hàng thế kỷ trước, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của nhân loại, từ phương Tây cho đến phương Đông. Nhưng dù ở bất kì đâu thì nó vẫn luôn có thể nắm giữ trái tim của bao người và được xem là biểu tượng riêng cho tình yêu thiêng liêng. Trong các sắc hồng đỏ thì màu hồng nhung luôn là lựa chọn hàng đầu khi tặng cho nửa kia của mình vì nó tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt.
  • Hoa hồng trắng: là biểu trưng cho sự trong trắng, ngây thơ thuần khiết. Trong tình yêu, hồng trắng biểu tượng cho vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết mà chân thành, bao dung. Đồng thời nó còn là loài hoa dành để bày tỏ lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn có mắc lỗi lầm.

  • Hoa hồng vàng: có nhiều ý nghĩa khác nhau nên hay khiến cho mọi người khá đau đầu về nó. Hoa hồng vàng có thể là tượng trưng cho tình yêu hoặc cả tình bạn, tặng cho người thân, bạn bè cũng có thể. Trong tình yêu, hoa hồng vàng tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ nhưng cũng có đôi khi lại là bày tỏ sự ghen tuông, tình yêu giảm sút, và sự phản bội. Trong tình bạn nó thể hiện sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ, chẳng hạn như “tôi quan tâm đến bạn” chẳng hạn. Còn nếu dành cho người thân, bề trên thì nó sẽ thể hiện sự tôn kính, biết ơn của bạn. Bên cạnh đó, tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày khởi đầu, và cả mừng ngày trở về.

  • Hoa hồng đậm mang vẻ đẹp sự sang trọng và quyến rũ, là lời ca ngợi vẻ đẹp kiêu sa của người con gái đồng thời cũng là sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn.

  • Hoa hồng phớt: có màu hồng phớt nhẹ nhàng tựa một câu chuyện tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện sự tha thiết, chân thành với lời nhắn nhủ về sự tin tưởng lẫn nhau trong tình yêu.

  • Hoa hồng cam: là sự thể hiện trọn vẹn của nhiệt tình như lửa và đam mê cháy bỏng. Sắc cam rực rỡ đầy năng lượng thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Đôi khi hoa hồng cam còn được tặng với ý nghĩa như cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng “tôi tự hào về bạn”.

  • Hoa hồng tím: không chỉ thể hiện sự lãng mạn, quyến rũ mà còn là sắc màu tượng trưng cho sự sang trọng. Khi một người tặng bạn hoa hồng tím thì có nghãi là họ đang muốn thể hiện lòng say mê, sự chung thủy với bạn hoặc cũng có thể là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  • Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

Để mang đến những bông hoa tươi đẹp nhất dành tặng những người yêu quý, ngoài việc tìm hiểu ý nghĩa, cách tặng cho phù hợp thì bạn còn cần tìm được cửa hàng hay shop hoa tươi online uy tín để đảm bảo có được hoa tươi chất lượng. Mặt khác, các dịch vụ điện hoa trực tuyến còn cung cấp cho ban khả năng chuyển phát đến tận tay người nhận kịp trong thời gian yêu cầu, giúp bạn có thể tặng hoa cho mọi người kể cả khi bạn không sắp xếp được thời gian hay vì khoảng cách mà không thể mang đến tận tay họ.

Lavender Flowers hiện là một trong những đơn vị kinh doanh hoa tươi online và dịch vụ điện hoa uy tín tại TPHCM hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm phục vụ, kỹ thuật cắm hoa cùng ánh mắt nghệ thuật độc đáo, chúng tôi luôn có thể mang đến cho bạn những mẫu hoa mới lạ cùng dịch vụ chất lượng nhất.

Đọc thêm các bài viết chia sẻ về hoa tươi và ngắm nhìn các mẫu hoa mới nhất của Lavender Flowers tại trang web chính thức của chúng tôi https://lavenderflowers.shop/tin-tuc-ve-hoa 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *