lựa chọn màu sắc theo phong cách

Mỗi người đều có những sở thích về màu sắc khác nhau và nó phần nào thể hiện cá tính, phong cách của bạn. Với màu sắc trong lễ cưới cũng vậy, bạn hoàn toàn thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách của mình trong trang trí màu sắc cưới.

lựa chọn màu sắc theo phong cách

1.Phong cách lãng mạn

Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn thì gam màu tím, màu hồng phấn được xem là thể hiện tốt nhất. Tuy nhiên do là gam màu lạnh, tối và phảng phất buồn nên cần lựa chọn độ đậm nhạt và kết hợp với màu sắc khác thật tinh tế từ ánh sáng, trần, thảm, nền tường, sân khẩu, hoa, đồ vật khác như bánh cưới, bàn lưu niệm, khung ảnh trang trí, hộp tiền mừng. Hãy kết hợp trắng – tím để thể hiện sự tinh tế, tím – bạc để tạo sự sang trọng, tím – vàng tạo nét cổ điểm và tươi sáng hơn cho không gian, tím – hồng nhạt tạo sự ngọt ngào hơn. Các loại hoa lan, oải hương, hồng tím, phi yến, violet, salem, … có thể xem là thể hiện được sự lãng mạn của bạn.

lựa chọn màu sắc theo phong cách

2.Phong cách thanh lịch trẻ trung

Rất nhiều cặp đôi ưa thích phong cách thanh lịch. Vì thế việc tìm đến gam màu nhẹ đặc biệt là màu trắng là tốt nhất. Màu trắng có thể kết hợp dễ dàng với các màu sắc phụ khác để cho hiệu ứng tốt như màu hồng phấn, màu tím, màu đỏ, màu bạc, màu kem, vàng đồng, màu xanh lá,… Đôi khi có thể lựa chọn màu trắng một cách đậm đặc trong việc trang trí cũng không ảnh hưởng đến sự thanh lịch miễn là biết nhấn nhá tinh tế, đúng chỗ.

lựa chọn màu sắc theo phong cách

3.Phong cách hiện đại, mạnh mẽ

Bạn yêu thích sự hiện đại, sôi nổi, mạnh mẽ thì nên lựa chọn tông màu chủ đạo trong lễ cưới là màu đỏ. Đây cũng là màu truyền thống phổ biến trong đám cưới ở nhiều nước trên thế giới vì nó còn thể hiện sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc lứa đôi. Nên kết hợp màu phụ là các gam màu nhẹ nhàng như màu trắng, màu hồng phấn hoặc ánh bạc, vàng đồng cho bớt rực rỡ, chói mắt.

lựa chon màu sắc cưới theo phong cách

4.Phong cách sang trọng

Thể hiện phong cách này tốt nhất là các màu lạnh như trắng, bạc, xanh nhạt như xanh ngọc, xanh nước biển… làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các gam màu phố hợp điểm xuyết như đỏ, tím, trắng hoặc tương phản trắng và đen.

lựa chọn màu sắc theo phong cách

4.Phong cách cổ điển

Nhiều cặp đôi có xu hướng hoài cổ và thích những gì có hơi hướng cổ điển. Lúc này bên cạnh những đồ vật mang màu sắc cổ điển thì lựa chọn trang trí các màu như màu hồng nhạt, trắng, xanh nhạt, vàng đồng, nâu… được xem là phù hợp. Tuy nhiên với phong cách này thường chỉ dùng một màu chủ đạo các màu khác chỉ điểm xuyết.

lựa chọn màu sắc theo phong cách

Nhìn chung có rất nhiều phong cách cưới khác nhau và khâu lựa chọn màu sắc quyết định rất nhiều tới việc thể hiện phong cách đó. Chính vì thế bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng hoặc nhờ đến sự tư vấn của người có chuyên môn để có được lễ cưới hoàn hảo nhất.

lựa chọn màu sắc theo phong cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *