Tặng hoa là một truyền thống đã có từ rất lâu của người Việt. Tặng hoa không chỉ để chúc mừng vào những ngày lễ, Tết mà còn có những dịp đặc biệt  như chia vui như ngày cưới, tiệc mừng và cả mang tấm lòng thương tiếc, chia sẻ những dịp phúng điếu, chia buồn. Tuy việc tặng hoa là rất phổ biến, nhưng tặng làm sao cho phù hợp đối tượng, phù hợp trường hợp thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài viết hôm nay Lavender Flowers sẽ chia sẻ một vài yếu tố cần lưu ý để giúp bạn tặng hoa cho phù hợp.

  • Lựa chọn hoa

Việc đầu tiên bạn cần cân nhắc khi tặng hoa chính là lựa chọn loại hoa nào tùy theo dịp tặng, ý nghĩa từng loài hoa và cá tính, sở thích người nhận.

Trước tiên, bất kỳ loài hoa ngoài tên ra còn có một tầng ý nghĩa riêng, có loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự cuồng nhiệt nhưng cũng có những loài hoa lãng mạn, tình cảm và cả những loài hoa dành riêng cho những nghi lễ linh thiêng. Bạn có thể chọn hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, hoa hoa bách hợp là sự thanh khiết, hoàn mỹ, hoa cẩm chướng trượng trưng cho tình bạn, lòng quý mến và tình yêu thanh cao, hoa lưu ly là xin đừng quên em và cả hoa cúc mang ý nghĩa về sự trường thọ.

Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước hoặc nhờ cửa hàng hoặc nhân viên trực tuyến của các website kinh doanh hoa tươi online tư vấn để không bị nhầm lẫn về ý nghĩa.

Với từng đối tượng mà bạn có thể chọn loài hoa thích hợp. Như tặng người yêu thường là hoa hồng; tặng bạn bè, tặng mẹ hoa lan, hoa mẫu đơn hoặc cả bó hồng to vào những dịp đặc biệt; đồng nghiệp hoa cúc, hướng dương, hoa đồng tiền,….Và bạn cũng cần cân nhắc đến sở thích, tính cách của người được tặng để chọn hoa nữa.

  • Chọn lựa màu hoa

Khi chọn hoa tươi bạn còn cần chú ý đến màu sắc hoa nữa.

Hoa màu hồng, đỏ và tím thường được tặng cho người yêu vì nó đại biểu cho tình yêu và sự lãng mạn. Chồng nên tặng vợ hoa hồng màu trắng xen đốm đỏ. Màu hồng sẽ thể hiện sự thán phục và ngưỡng mộ. Nếu bạn muốn tặng hoa vào buổi sáng, hãy chọn giỏ hoa nhiều chủng loại, màu sắc rực rỡ, có sức sống. Còn buổi trưa, chiều thì nên là hoa cùng loại, cùng một tông màu sắc.

Đặc biệt, nếu muốn tặng hoa cho cô dâu thì bạn cần cân nhắc cả màu và kiểu dáng váy cưới để chọn hoa cho đẹp.

  • Lựa chọn số lượng hoa

Thông thường thì khi tặng hoa người ta thường chọn số lẻ như 1,3,5,7,… vì những số lẻ được xem là tượng trưng cho may mắn, nhất là số 3. Tuy vậy, bạn cũng cần tránh những số lẻ được quan niệm là số xấu như 13, 17,… Những con số này bị xem là xui xẻo, mang điềm xấu, không thể tặng cho người khác được.

Cũng cần lựa chọn số lượng bông theo tùy trường hợp, như tặng hoa ngày cưới thì có những nơi người ta hay tặng số hao chẵn theo ý nghĩa có đôi có cặp. Đặc biệt với hoa hồng, mỗi con số bông hoa đều sẽ mang một ý nghĩa đặt biệt, giúp bạn thay lời muốn nói, như: 1 bông là trong tim anh chỉ có mình em, 2 bông là thế giới này chỉ có hai ta, 3 bông là anh yêu em, 9 bông hồng nghĩa là anh hãy mãi mãi yêu em và còn có mốt tặng 99 bông hồng để bày tỏ rằng anh mãi mãi yêu em.

Và nếu bạn đã biết được cách để chọn hoa thích hợp, bước tiếp theo chính là tìm một địa chỉ uy tín để đặt hàng.

Theo xu thế phát triển của xã hội, các dịch vụ về hoa tươi ngày càng phổ biến, nhất là các cửa hàng hoa trực tuyến có thể đáp ứng được hầu như mọi yêu cầu của khách hàng. Như các dịch vụ điện hoa trong nước, điện hoa quốc tế giúp bạn gửi gắm những món quà xinh đẹp này đến người thân, bạn bè ở gắp nơi, vào bất cứ một dịp nào trong năm, vừa chủ động lại tiết kiệm được thời gian và công sức.

Lavender Flowers là một trong những đơn vị chuyên nghiệp về các dịch vụ đặt hoa online TPHCM hiện nay. Chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ đa dạng từ đặt hoa online, gửi hoa đến tận nơi và cả gửi điện hoa quốc tế. Từ đôi tay khéo léo của những người thợ tài hoa cho đến nguồn nhập hoa tươi mới, chất lượng và liên tục, hệ thống phân phối chuyên nghiệp, rộng khắp, Lavender Flowers sẽ mang đến cho người nhận những món quà đầy tính nghệ thuật, khiến cho người gửi có được sự thỏa mãn tối đa.

Hãy đến với Lavender Flowers để ngắm những mẫu hoa tươi mới nhất và nhanh tay đặt hàng gửi tặng đến những người thân yêu bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *