Lavender Flowers chia sẻ những bí quyết hay giúp các chủ shop kinh doanh hoa tươi online bảo quản hoa được tươi lâu hơn, đẹp hơn.

Một trong những điều kiện quan trọng giúp các shop kinh doanh hoa tươi online kinh doanh hiệu quả và có lời đó là đảm bảo được chất lượng hàng, hoa tươi lâu hơn. Cùng Lavender Flowers chia sẻ những bí quyết giúp chủ shop giữ hoa tươi lâu hơn, đẹphơn nhé!

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hoa nhập đầu vào

Chất lượng nguồn hàng đầu vào không chỉ đảm bảo bạn có những sản phẩm đẹp mà nó còn giúp bạn giữ hoa tươi lâu tốt hơn nhiều. Nếu nhà vườn có kinh nghiệm, kỹ thuật ổn định từ khi gieo đến thu hoạch thì hoa sẽ đẹp và có khả năng tươi lâu hơn trong suốt quá trình vận chuyển, lưu giữ lại cửa hàng, cắm và gửi đến khách hàng.

Bạn là nên chọn mua hoa mới cắt vào lúc đang phát triển, như vậy hoa sẽ còn tiếp tục tăng trưởng thêm một thời gian ngắn nữa và kéo dài thời gian cắm bình. Như hồng, cẩm chướng, diên vĩ, liatris, gladiolus,… nên thu hoạch lúc còn nụ, hoa lan, cúc, đồng tiền,… thì nên chọn lúc vừa nở bung.

Nếu bạn muốn kinh doanh hoa tươi online có lời, không những đảm bảo chất lượng nguồn hàng mà còn cần đảm bảo ổn định qua các đợt hàng. Hãy để ý mùa vụ, các quy trình và tình huống của bên cung hoa để đảm bảo bạn không gặp phải những đợt hoa bị sâu bệnh, khó nở hay dễ héo úa,…

*** Nếu bạn trực tiếp cắt hoa từ vườn và vận chuyển về, hãy lưu ý:

_ Cắm ngay hoa vào trong nước và để vào chỗ ẩm mát sau khi cắt
_ Khử trùng vết cắt bằng dung dịch CuSO4 5%.
_ Buộc quanh vết cắt một túm bông gòn.
_ Cho phần gốc cành hoa có buộc bông gòn vào một túi ni-lông nhỏ cao khoảng 10 cm
_ Dùng giấy bao lại từng bông riêng với các loại hoa bông lớn và bao cành hoa với hoa nhỏ.
_ Xếp hoa vào thùng giấy cứng để tránh bị xóc nảy, đè ép khi vận chuyển.
_ Dùng dung dịch nước đường đường saccharose 1% để khử trùng cho ướt đẫm túm bông và có dư một ít.
_ Buộc chặt miệng túi ni-lông vào cuống cành hoa để nước không chảy ra.
_ Tồn trữ, vận chuyển trong điều kiện mát, đủ thoáng cho đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất…

Bảo quản trước khi cắm

Khi đã đưa hoa về kho trong cửa hàng, bạn cần có những biện pháp bảo quản, giữ tươi phù hợp để đảm bảo hoa tươi lâu.

_ Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại từng bông hoa và phân loại chúng, tránh để lẫn những bông đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu héo úa gây ảnh hưởng đến phần hoa còn lại. Bởi vì hoa héo sẽ sản sinh ra khí ethylene gây ảnh hưởng tới nhiều loại hoa nhạy cảm với khí này, khiến hoa của bạn dễ mỏng cánh, rụng nụ sớm, bị cong bất thường hay lão hóa sớm,…

_Cần rửa sạch cành hoa trước khi cho vào bình cất, vì nếu không rửa sạch, bùn đất vẫn còn bám vào cành hoa sẽ dễ làm nước mau bẩn, bay ra mùi hôi khó chịu và khiến hoa không tươi lâu.

_ Cắt vát, chẻ phần gốc dưới cành hoa làm tư hoặc đập dập 1 đoạn để cành hoa sẽ hút được nhiều nước và giữ hoa tươi lâu hơn.
_ Trong mỗi bình chỉ chứa lượng hoa vừa phải, thoáng khí, rộng

_ Cho vào lọ chứa một viên Asperine và vài giọt Eau de Javel để kích thích hoa nở đều, đẹp. Thay nước ít nhất 1 lần ngày và thêm 1/2 viên Asperine vào nước mới.

_ Sau 1-2 ngày cắm trong lọ nên nhúng gốc hoa vào nước sôi rồi cắt bỏ chỗ đó, sau đó, cắm hoa vào nước mới thay.

_ Khi hoa đang nở rộ , hãy phun nước có pha một thìa đường vào chậu hoa, hoa sẽ lâu tàn.

_ Đặt hoa ở nơi thoáng mát, đọ ẩm mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu không khí quá nóng, khi thay nước nên lấy 1 bình bơm, bơm nước mới vào từ từ đến khi nước cũ tràn ra hết thì hoa sẽ tươi lâu.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách giữ hoa tươi lâu hơn Lavender Flowers chia sẻ với các bạn chủ shop hoa tươi online. Chúc bạn có thêm kinh nghiệm và kinh doanh hoa tươi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *