Mẹo nhỏ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh sản phẩm của bạn (P1)

Mẹo nhỏ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh sản phẩm của bạn (P3)

Trong bài viết kỹ trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn 5 mẹo nhỏ đầu tiên có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ ảnh chụp sản phẩm của bạn. Những mẹo nhỏ này được rút ra từ kinh nghiệm làm việc của nhiều nhiếp ảnh gia kỳ cựu của Lavender Advertising, là những kinh nghiệm hữu ích cho nhiều tay chụp mới và amatuer. Bài viết kỳ này, chúng tôi sẽ tiếp tục mách nước bạn 5 mẹo độc đáo chụp hình quảng cáo nữa nhé!

chụp ảnh sản phẩm đẹp6, Sử dụng đèn chiếu của cùng một hãng

Mọi người thường nghĩ đèn nào chẳng là đèn, hãng nào cũng như nhau cả thôi. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé các bạn. Flash của Nikon, Nissin, Yongnuo,… hay Broncolor, Paul C Buff, Jinbei,… đều có một color temperature khác nhau. Vì thế, khi bạn dùng hỗn hợp mấy loại đèn của những nhãn hiệu khác nhau thì sẽ rất dễ gặp tình huống không cân lại màu cho bức ảnh chính xác được. Mà khi đã không thể cân màu lại thì khác nào biến bức ảnh của chính bạn thành một bảng pha màu?! Vậy nên, kinh nghiệm cần biết là nên sử dụng đèn chiếu của cùng một hãng.

chụp ảnh sản phẩm đẹp sg7, Nền màu trắng luôn là lựa chọn an toàn

Phải biết rằng màu nền có vai trò quan trọng làm nổi bật sản phẩm chính, nếu bạn lựa chọn màu nền không thích hợp, bức ảnh sẽ rất rối mà người xem cũng không thể tập trung vào sản phẩm bạn muốn thể hiện được. Vậy nên nếu bạn còn đang băn khoăn với việc lựa chọn background thì nền trắng chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho bạn đó. Với phông nền trắng, sản phẩm của bạn dù là màu gì thì cũng sẽ rất nổi bật, tâm điểm thu hút khách hàng trong bức ảnh. Đó cũng là lý do mà đa phần các nhãn hiệu đều lựa chọn nền trắng khi chụp hình quảng cáo sản phẩm của mình.

chụp ảnh sản phẩm đẹp tphcm8, Sử dụng Tripod

Nếu bạn muốn chụp được một bộ ảnh sản phẩm đẹp thì tripod là một vật không thể thiếu. Thay vì dùng tay đỡ máy, tripod giúp ta giữ được các khung hình ổn định, loại bỏ rung lắc cho nâng tay khiến ảnh bị mờ, nhòe. Hơn thế, với các loại tripod hiện đại, tính năng điều khiển từ xa trong giúp bạn vẫn có thể kiếm tra góc ảnh, hình chụp ngay khi đang thao tác với sản phẩm. Tripod được rất nhiều nhiếp anhrgia chụp sản phẩm hoan nghênh vì nhờ đó họ có thể dễ dàng lấy được khung hình đẹp, ổn định và thuận lợi.

chụp ảnh sản phẩm uy tín9, Làm nổi bật thương hiệu của sản phẩm

Mục đích của chụp ảnh sản phẩm là gì? Đương nhiên là quảng bá sản phẩm và thương hiệu rồi. Vậy nên, đừng nói đến việc chụp ảnh sản phẩm thành công khi mà bạn không chụp được logo thương hiệu. Khi chuẩn bị trước buổi chụp, cần tìm cách sắp xếp sản phẩm chính cùng các chi tiết chụp cùng khác để tránh logo thương hiệu bị che khuất. Khi chụp, cần tìm kiếm những góc ảnh đẹp để làm nổi bật thương hiệu chứ đừng để logo bị khuất hay nằm phải vùng sadow nhé!

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp10, Tích cực tìm kiếm và thử những góc chụp mới

Năng động và sáng tạo luôn là cá tính cần có của người nhiếp ảnh gia. Trong bất cứ một shoot ảnh nào, ngoài việc đáp ứng đầy đủ những tiêu chí chụp quảng cáo sản phẩm ra, cả khách hàng của bạn và người xem đều muốn nhìn thấy ít nhiều sự độc đáo, ấn tượng nào đó. Bởi trong rất nhiều mẫu quảng cáo, rất nhiều hình ảnh sản phẩm, chỉ một bức ảnh thật sự khác biệt, lôi cuốn mới có thể hấp dẫn ánh mắt người khác. Và sáng tạo, tích cực tìm kiếm và thử nghiệm những góc ảnh mới chính là cách tạo ra khác biệt đó.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sg

Đừng đứng nguyên tại chỗ, chụp mỗi một góc. Hãy thay đổi góc máy khác nhau để cho ra những bức hình khác nhau. Đặc biệt, khi dám thử nghiệm, biết đâu bạn sẽ tìm ra một góc chụp đặc biệt hơn cả thì sao!

Với những chia sẻ nhỏ trên, Lavender Advertising chúc bạn sẽ có được những shot ảnh sản phẩm đẹp và thu hút nhé!

Tham khảo thêm nhiều tip hay về chụp hình sản phẩm tại website chính thức Lavender Advertising

Website: https://lavenderstudio.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *